Chiếc cặp chống gù lưng được biết là 1 sản phẩm độc đáo của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng biết tới quá trình lịch sử và nguồn gốc cảu chiếc cặp chống gù lưng này.

Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu Nguồn gốc của chiếc cặp chống gù lưng, hoàn cảnh lịch sử ra đời của cặp ra sao nhé.

Tìm hiểu về cặp chống gù lưng nhật bản

Tìm hiểu về cặp chống gù lưng nhật bản

Bắt đầu từ thời Edo (1603 – 1868) trong quân đội Nhật bản có tư tưởng cái cách quân đội theo hướng phương tây. Những chiếc Ba lô theo phóng cách mới của tây phương bắt đầu được áp dụng.

Sau khi áp dụng thành công trong quân đội, vào năm 1885 chính phủ bên Nhật đã quyết định phổ biến cặp. Những chiếc cặp chống gù bắt đầu được quy định là đồ dùng học tập bắt buộc với học sinh cấp tiểu học.

Chiếc cặp bắt buộc này có cái tên gọi chúng theo tiếng Nhật là “randoseru”, phiên âm từ chữ “ransel” ám chỉ đồ vật đựng hành lý. Đây cũng là tên chung chỉ sản phẩm cặp chống gù. Còn cặp chống gù thương hiệu gì thì phải ghi riêng chẳng hạn như cặp chống gù Tenchido..
Những chiếc cặp chống gù lưng được đặc biệt ưu chuộm bởi khả năng chống nước, vi khuẩn..Ban đầu do kinh tế nhật bản chưa thật phát triển nên cặp chống gù lưng chỉ phổ biến ở các trường có điều kiện.

Sau chiến tranh thế giới thứ hai, kinh tế bùng nổ, cặp chống gù lưng Nhật Bản đã trở nên phổ biến và chính thức là vật dụng bắt buộc đối với các học sinh trường tiểu học.

Về sản phẩm cặp chống gù, các bạn có thể tham khảo thêm ở chuyên site cặp chống gù lưng Nhật Bản tại http://capchonggulung.net.vn/ nhé.

One Response so far.

  1. ngat says:

    Thông tin thú vị phết. Vậy xét ra thì cặp chống gù này là gốc Tây hay gốc Đông nhỉ? 😀

Leave a Reply