Trẻ em đang ở độ tuổi đến trường chính là lúc cơ thể phát triển nhanh nhất. Những yếu tố tác động từ bên ngoài, thói quen sinh hoạt không khoa học sẽ khiến trẻ bị những ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe. Bên cạnh những yếu tố cần chú ý như chế độ dinh dưỡng, thói quen ngồi học, hoạt động thể dục thể thao thì việc đeo cặp sách thế nào cũng cần được cha mẹ quan tâm. Dưới đây là một số nguyên tắc mẹ cần nhớ và lưu ý mỗi ngày để chống gù lưng cho trẻ.

Tìm hiểu về cặp chống gù lưng nhật bản

Cặp  chống gù lưng cho trẻ

Không chỉ riêng với việc đeo cặp sách quá nặng mà bất cứ mang vác nặng nào trên người khi trẻ chưa phát triển đủ lớn cũng khiến hệ xương bị ảnh hưởng. Để tránh cho trẻ mắc phải căn bệnh cong vẹo cột sống, xệ vai, lệch người… – mẹ cần lưu ý thực hiện những việc dưới đây:

– Không chỉ với cặp, tuyệt đối không nên đẻ trẻ đeo, mang hay vác trên 10% trọng lượng cơ thể trẻ trên lưng. Không chỉ mẹ ghi nhớ mà cần nói rõ để con hiểu được tác hại của việc mang nặng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như thế nào.

– Khi chọn cặp cho trẻ, các bậc phụ huynh cần lưu ý là không nên chọn cặp quá nhiều ngăn và ngăn đựng nhiều sách nhất nên ở sát lưng trẻ. Việc chọn cặp có quá nhiều ngăn sẽ khiến trẻ có thói quen sử dụng cặp bị ảnh hưởng, những đồ dùng bị cho vào cặp sẽ không được  cố định và hay xô lệch. Mẹ cũng không nên vì tiết kiệm cho sau này mà chọn cặp quá to bởi đây chính là lý do cột sống của con bị tác động một cách dễ dàng nhất.

– Lựa chọn cặp 2 quai để phân phối đều trọng lượng lên 2 vai.

– Nên điều chỉnh dây đeo sao cho cặp chống gù nằm ngay ngắn trên lưng trẻ, phần đáy của cặp sách nằm ngay trên phần cong của thắt lưng hoặc không cách thắt lưng quá 10cm.

Hiện nay, trên thị trường dụng cụ học sinh có rất nhiều loại cặp chống gù để mẹ lựa chọn cho trẻ. Những loại cặp có thiết kế khoa học này giúp cho trọng lượng sách vở được dàn đều trên lưng. Thiết kế của cặp chống gù lưng Nhật Bản còn giúp trẻ đeo cặp trong tư thế đứng thẳng lưng và hạn chế tối đa việc cột sống bị ảnh hưởng. Những chiếc cặp có màu sắc tươi sáng, độ bền cao và bảo hành tới 6 năm là lựa chọn lý tưởng cho con yêu trong năm học mới.

Công ty Cổ phần trực tuyến Bequeen cung cấp những sản phẩm cho học sinh chất lượng nhất. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm tại website https://capchonggulung.net.vn/ hay đến 29H – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội để có được lựa chọn phù hợp nhất.

 

 

Leave a Reply