Cặp chống gù lưng – Những thay đổi trong cuộc sống hiện đại khiến cho những thói quen của không ít trẻ em bị ảnh hưởng một cách tiêu cực. Những thiết bị thông minh như máy tính bảng, smartphone có thể giúp bạn làm việc mọi lúc mọi nơi nhưng những tác hại mà nó mang lại cũng không hề nhỏ. Dưới đây là một số những tác hại của việc cho trẻ sử dụng smartphone mẹ cần lưu ý.

Sử dụng smartphone gây ảnh hưởng đến cột sống của trẻ

Nếu như trước kia, những chứng bệnh liên quan đến cột sống thường chỉ gặp ở những học sinh có tư thế ngồi  học sai quá lâu, những nhân viên văn phòng hay những người làm việc nặng ở tư thế không thoải mái trong thời gian dài thì ngày nay đã có những sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực khác. Những chứng bệnh cong vẹo cột sống, gù lưng hay thoái hóa cột sống trở nên phổ biến và gia tăng nhanh chóng ở lứa tuổi trẻ em. Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra: Trẻ em từ 3 tuổi trở lên có thể bị gù lưng do cha mẹ cho bé sử dụng smartphone quá nhiều. Thậm chí, bé có thể bị gai đốt sống, thoái hóa đốt sống do cúi đầu quá nhiều và lâu trong khi ngồi sai tư thế lúc sử dụng smartphone.

Tình trạng này gia tăng một cách chóng mặt, được nhiều các chuyên gia cảnh báo và khuyến cáo tới các bậc phụ huynh. Việc hạn chế sử dụng smartphone, chú ý thường xuyên đến tư thế ngồi học của con và những trang bị như bàn học tiêu chuẩn, cặp chống gù lưng là những gì bạn cần lưu ý. Những điều đó sẽ giúp con tránh được tình trạng gù lưng và những ảnh hưởng về sau này cho cột sống.

Những ảnh hưởng khác của điện thoại thông minh

Không chỉ gây ra ảnh hưởng tới hệ xương đang độ tuổi phát triển ở trẻ, việc con sử dụng điện thoại thông minh và những thiết bị điện tử còn có những tác hại khác mẹ không ngờ. Những tác hại này có thể đơn giản là mất đi sự kết nối giữa cha mẹ và con cái nhưng nghiêm trọng hơn, khả năng tiếp xúc của trẻ với môi trường bên ngoài, chứng trầm cảm hay những bức xạ từ các thiết bị điện tử này có thể gây nên nhưng nguy hiểm khôn lường. Để hạn chế cũng như phòng chống chứng bệnh do smartphone hay các thiết bị điện tử mà nên dành nhiều thời gian hơn nữa cho con cũng như khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động trong gia đình, môi trường…

Công ty Cổ phần trực tuyến Bequeen cung cấp những thiết bị gia đình, đồ dùng học sinh nhập khẩu như cặp chống gù, đèn bàn chống cận thị tốt nhất trên thị trường hiện nay. Hãy đến với Bequeen tại 29H – Phương Liệt – Thanh Xuân – Hà Nội để được cung cấp những sản phẩm chất lượng hàng đầu.

Tham khảo: Cặp chống gù – Bạn thân thiết của học sinh Nhật

Leave a Reply